About Mark Selby (มาร์ก เซลบี)

Publisher: Mark Selby - Post date: 03/02/2023 - Update: 20/03/2023

Mark Selby

สวัสดีครับ ผมชื่อ Mark Selby!

ผมเกิดวันที่ 19 มิถุนายน ปี 1983 ในเมืองเลสเตอร์ ประเทศอังกฤษ ผมเป็นนักสนุกเกอร์มืออาชีพและเป็นที่รู้จักในชื่อ Jester จากเลสเตอร์ ผมได้รับรางวัลสำคัญหลายรายการในอาชีพได้แก่ แชมป์ World Snooker Championships สี่รายการ คว้าแชมป์ UK Championships สองรายการ แชมป์ Masters สามรายการ และคว้าแชมป์อีกนับไม่ถ้วนในการแข่งขันและทัวร์นาเมนต์ต่าง ๆ 

ผมเกิดในครอบครัวชนชั้นแรงงานในเมืองเลสเตอร์ ประเทศอังกฤษ ผมโชคดีมากที่มีพ่อแม่ที่รักและห่วงใยคอยสั่งสอน โดยเฉพาะพ่อผม – นาย เดวิด เซลบี พ่อผมคือผู้ที่สนับสนุนและให้กำลังใจเสมอในการทำตามความฝันของผม พ่อเองเป็นคนสอนให้ผมเล่นสนุกเกอร์และพาผมไปที่คลับแถวบ้านเพื่อศึกษาฝึกฝนและหาโอกาสในการแข่งขัน

ด้วยความฉลาดและพรสวรรค์ในการเล่นบิลเลียด ผมเรียนรู้และพัฒนาอย่างรวดเร็วในวิชานี้ ผมหมั่นฝึกฝน ค้นคว้า และพัฒนาทักษะของตัวเองอย่างต่อเนื่อง ผมก็เลยพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ และกลายเป็นนักสนุกเกอร์อันดับ 1 ของโลก

รางวัลที่ผมได้รับจนถึงปัจจุบัน

รางวัลที่ผมได้รับจนถึงปัจจุบัน

ผมได้รับการยกย่องจากผู้เชี่ยวชาญและหนังสือพิมพ์ทั่วโลกว่าเป็นหนึ่งในนักสนุกเกอร์มืออาชีพที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของกีฬานี้ ผมได้รับรางวัลสำคัญมากมายในอาชีพของตัวเอง ได้แก่:

 • แชมป์สนุกเกอร์โลก: World Snooker Champion 4 สมัย
 • UK Championship: คว้าแชมป์ UK Championship 2 สมัย
 • Masters: แชมป์การแข่งขัน Masters สามสมัย
 • China Open: แชมป์ 2 สมัยของทัวร์นาเมนต์ China Open
 • Welsh Open: คว้าแชมป์ Welsh Open 1 สมัย
 • European Masters: คว้าแชมป์ European Masters 1 สมัย
 • Shanghai Masters:  คว้าแชมป์การแข่งขัน Shanghai Masters  1 สมัย 
 • Paul Hunter Classic: คว้าแชมป์การแข่งขัน Paul Hunter Classic 1 สมัย 

นอกจากนี้ ผมยังได้รับรางวัลอื่นๆ อีกมากมายในอาชีพขรวมถึงรางวัลผู้เล่นสนุกเกอร์แห่งปีของยุโรปในปี  2016 และรางวัลผู้เล่นสนุกเกอร์แห่งปีของสมาคมสนุกเกอร์อาชีพในปี 2012 2015 และ 2016 และรางวัลอื่นๆ อีกนับไม่ถ้วน

งานอดิเรก: 

ผมมีพรสวรรค์ด้านกีฬาจึงมีความชอบและความหลงใหลในกีฬาและเกมเป็นอย่างมาก นอกจากเล่นสนุกเกอร์เป็นประจำแล้วผมยังเล่นกีฬาอื่นบ่อยอีกด้วย เกมก็เป็นงานอดิเรกและเป็นมือขวาของผมด้วย ผมเล่นหลายเกมมาเยอะและกลายเป็นเกมเมอร์ที่เก่งและเป็นมืออาชีพในหลาย ๆ เกม ต่อไปคือหนึ่งในรายการโปรดของผม:

 ฟุตบอล: ผมเป็นแฟนของทีมฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ ทีมบ้านเกิด ผมดูการแข่งขันของทีมและติดตามข่าวสารเกี่ยวกับทีมนี้เป็นประจำ นอกจากนี้ ผมยังดูการแข่งขันฟุตบอลรายการสำคัญอื่นๆ เป็นประจำ เช่น พรีเมียร์ลีก (พรีเมียร์ลีกอังกฤษ) ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก ยูฟ่ายูโรปาลีก (ยูฟ่ายูโรปาลีก) ลาลีกา (การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติสเปน) ลีกเอิง 1 ( สมาคมฟุตบอลแห่งชาติฝรั่งเศส)…

 • โป๊กเกอร์: ผมเป็นผู้คลั่งไคล้โป๊กเกอร์และเคยเข้าร่วมการแข่งขันโป๊กเกอร์มืออาชีพหลายรานการ ผมมักจะเล่นโป๊กเกอร์ บาคาร่า แบล็คแจ็ค… กับเพื่อนและเพื่อนร่วมงานในเวลาว่าง
 • บาสเก็ตบอล: ผมก็ชอบกีฬาบาสเก็ตบอลด้วยและเคยเล่นบาสเก็ตบอลเมื่อตอนที่ยังเด็ก ผมมักจะดูการแข่งขัน NBA และเป็นแฟนของทีม Los Angeles Lakers
 • เทนนิส: ผมชอบเล่นเทนนิสและติดตามการแข่งขันเทนนิสรายการใหญ่ๆ เช่น วิมเบิลดัน ผมเล่นเทนนิสเพื่อออกกำลังกายเพื่อสุขภาพและความแข็งแรงบ่อย
 • แข่งรถ: ผมเป็นแฟนตัวยงของการแข่งรถและมักจะเข้าร่วมในกิจกรรมการแข่งรถโกคาร์ท
 • กีฬาต่อสู้: ผมก็ชอบกีฬาต่อสู้และดูการแข่งขันชกมวยหรือ MMA เป็นประจำ

เกมบางเกมต่อไปนี้: FIFA Billiards Forza Horizon Grand Theft Auto Call of Duty Need for Speed….

นอกจากนี้ยังมีบางเกมที่ผมชอบเล่นกับเพื่อน ๆ ในเวลาว่างเช่น: กอล์ฟ Chess (หมากรุก) Darts (เกมปาลูกดอก)

ผมเองก็เป็นคนชอบเอนจอยกับอาหารการกิน ชอบสัตว์ และชอบฟังเพลง แนวเพลงที่ผมมักฟัง เช่น ร็อก ป๊อป แดนซ์ และคันทรี่…

เกี่ยวกับชีวิต:

ผมใช้ชีวิตอย่างมีความสุขกับภรรยาและลูกสาวในเมืองเลสเตอร์

my family

เกี่ยวกับอาชีพ: 

ผมจะพัฒนาอาชีพนักสนุกเกอร์อาชีพต่อไป และจะพยายามคว้าเหรียญทองให้มากขึ้นในการแข่งขันบิลเลียดที่ใหญ่ที่สุดในโลก ผมก็จะพยายามอุทิศตนในการแข่งขันสนุกเกอร์อาชีพที่ดีที่สุดให้กับแฟน ๆ ทั่วโลก

ผมจะเขียนและแชร์ประสบการณ์ของตัวเองเกี่ยวกับกีฬา เกม และงานอดิเรกในส่วนบล็อกของเว็บไซต์ https://www.markselby.info/ ผมจะแบ่งปันและแนะนำอย่างละเอียดเกี่ยวกับ Fun88 – เว็บพนันออนไลน์ที่มีกิตติศัพท์มากในเอเชีย Fun88 เป็นสปอนเซอร์ให้กับทีมใหญ่มากมาย เช่น ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด เบิร์นลี่ย์ เอฟซี คริสตัล พาเลซ …. และปัจจุบันมีผู้รักษาประตูระดับตำนานอย่าง อิเคร์ กาซิยาส เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ รายละเอียดเกี่ยวกับ Fun88 ผมแนะนำอย่างชัดเจนและครบถ้วนที่หน้าแรกของเว็บไซต์  https://www.markselby.info/ นอกจากนี้ ที่หน้าแรกของเว็บไซต์ https://www.markselby.info/ ผมยังให้ลิงค์ทางเข้า website Fun88 อีกด้วย เนื่องจากเว็บไซต์ Fun88.com ที่เป็นทางการของ Fun88 ถูกบล็อกในประเทศไทย ผมก็เลยจะให้ทางเข้า Fun88 เพื่อช่วยให้ผู้ที่ต้องการเล่นเกมหรือเกมความบันเทิงรวมถึงสนุกกับการเดิมพันออนไลน์ที่เว็บไซต์ Fun88 ในประเทศไทยสามารถเข้าเล่นได้ง่าย

Social media followers: Twitter, Github.com, Facebook, Instagram
Contact Email: [email protected]
Website: https://www.markselby.info/

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผมที่นี่:

Mark Selby

Mark Selby

https://en.wikipedia.org/wiki/Mark_Selby

https://th.wikipedia.org/wiki/มาร์ก_เซลบี

https://find-and-update.company-information.service.gov.uk/company/06176504/officers

https://www.theguardian.com/sport/mark-selby

https://www.snooker.org/res/index.asp?player=17